Nguyễn Đới Chung Anh – cô học trò mới chỉ có 10 tuổi là học sinh lớp 4E, trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội. Trong thời gian thời gian nghỉ cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, cô bé đã vẽ những bức tranh thể hiện tinh thần của toàn thế giới chống lại dịch Covid-19. Những bức tranh của em đã được các trang báo và truyền hình không chỉ ở trong nước mà ngay cả Reuters – trang báo uy tín nước ngoài đăng lên như một hành động tiêu biểu của tinh thần phòng chống dịch của Việt Nam. Thật đáng tự hào phải không ?

Trong khi nhiều người còn hoang mang, lo sợ về đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu thì cô bé ấy lại tận dụng tối đa thời gian có được để gửi gắm thông điệp phòng chống dịch bệnh qua những bức vẽ  của mình.  Những bức vẽ của cô bé mô tả sự tàn phá của virus thông qua những địa danh như Tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do, đồng hồ Big Ben và tháp nghiêng Pisa khi dịch bệnh lan rộng khắp châu Âu, Mỹ và hơn thế nữa. Những bức tranh của Chung Anh cũng mô tả nổi bật sự thành công của Việt Nam trong chống dịch bằng hình ảnh một chiếc máy bay hành khách bị virus tấn công trong vòng tay của hai chiến sĩ và một chuyến bay khác đang được các nhân viên y tế phun thuốc khử trùng từ máy bay chiến đấu. Chung Anh cũng đã vẽ bản thân mình trong một bức tranh diễn tả về sự an toàn của cô bé để thể hiện sự trân trọng đối với những người ở tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Đới Chung Anh đã giành được giải Nhất cuộc thi Mỹ thuật ” Chiến binh diệt Corona” do xưởng nghệ thuật Art Tree phối hợp cùng tổ chức giáo dục Summit Education Services tổ chức với thông điệp ” Chiến đấu với dịch bệnh toàn cầu”. Cuộc thi được bảo trợ bởi trung tâm UNESCO .

Chúng ta hãy cùng xem lại các tác phẩm tuyệt vời của Chung Anh nhé !