Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe đồng thời phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách hiệu quả. Chính vì vậy, trong 5 ngày từ ngày 14/12/2020 đến ngày 18/12/2020, trường tiểu học Nam Thành Công đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường với các nội dung khám gồm: Cân đo chiều cao, cân nặng; khám nội ngoại; tai- mũi- họng; răng hàm mặt và khám mắt…

Học sinh được cân đo chiều cao và cân nặng.

Các bác sĩ kiểm tra tai- mũi- họng cho học sinh.

Học sinh xếp hàng kiểm tra thị lực.

Khám và kiểm tra răng miệng cho học sinh.

Học sinh được đo, thăm khám nhịp tim, huyết áp …

Bác sĩ kiểm tra, thăm khám các bệnh lý về mắt cho học sinh.

Theo đánh giá của các y bác sĩ, đa phần các em đều mắc các bệnh thông thường không nguy hiểm. Tỉ lệ chủ yếu là bệnh về răng miệng, bệnh về mắt (cận thị … ). Các bác sĩ, y sĩ cũng đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể với từng em để các em biết cách chữa, phòng chống những căn bệnh thường mắc trong lứa tuổi học đường.

Kết quả khám sức khỏe của các em học sinh đã được ghi vào sổ khám sức khỏe lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của các em để gia đình học sinh có hướng chăm sóc, điều trị sớm hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học tập và vui chơi.

Đồng thời qua đợt khám sức khỏe định kỳ này giúp cho công tác y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2020 – 2021 và các năm tiếp theo. Từ đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

BAN TRUYỀN THÔNG