IMAS là một kỳ thi uy tín trên thế giới, đã tạo được tiếng vang nhất định đối với các em học sinh yêu thích môn Toán và dần trở thành sân chơi để đánh giá năng lực và phát hiện, bồi dưỡng những tài năng toán học.

Kì thi IMAS năm học 2021-2022 đã chính thức khởi động. Nhà trường xin gửi tới Quý phụ huynh và các con học sinh thông tin tham dự:

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI : Dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 trong năm học 2021 – 2022, đăng ký tham dự trên tinh thần tự nguyện với 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1 – Middle Primary : Dành cho học sinh lớp 3 – 4
  • Cấp độ 2 – Upper Primary : Dành cho học sinh lớp 5 – 6
  • Cấp độ 3 – Junior Secondary : Dành cho học sinh lớp 7 – 8

2. CẤU TRÚC KỲ THI IMAS được tổ chức thành 2 vòng thi, đề thi cả 2 vòng đều bằng tiếng Anh và do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn và thẩm định.Bài thi được thiết kế sát với thực tiễn và các tình huống liên quan đến Toán học. Các câu hỏi trong bài thi yêu cầu thí sinh phải tiếp cận giải quyết vấn đề một cách khoa học, thông minh và sáng tạo, từ đó đánh giá năng lực học sinh dưới cả 3 góc độ: Kiến thức, Áp dụng và Lý luận. Phụ huynh vui lòng tham khảo đề thi các năm trước (có bản dịch Tiếng Việt) tại cập website của kì thi: http://imas.ieg.vn/#examstructure

3. GIẢI THƯỞNG : Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban điều hành IMAS Quốc tế. Giải thưởng cho từng quốc gia như sau:

  • Vòng 1: Tất cả thí sinh sẽ nhận được Chứng nhận: Xuất sắc – High Distinction (top 5%), Giỏi – Distinction (top 6% đến 15%) , Khá – Credit (top 16% đến 50%), Đã tham gia – Participated do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế phê duyệt kèm theo bản báo cáo kết quả đạt được.
  • Vòng 2: Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được nhận Huy chương Vàng (top 5%), Bạc (top 6% đến 15%) và Đồng (top 16% đến 30%) do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế trao tặng. Ngoài ra, các thí sinh còn nhận được giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC IMAS Việt Nam.

4. ĐĂNG KÝ THAM DỰ

  • Vòng 1: HS đăng kí online theo đường Link và nộp lệ phí trực tiếp cho BTC (chuyển khoản).

Thời gian thi vòng 1 dự kiến: 12/12/2021 (Chủ Nhật).

Lệ phí thi vòng 1: 250.000VNĐ/thí sinh (sẽ không được hoàn trả).

  • Vòng 2: Các thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ nhận được thông báo từ BTC. Nhà trường tổng hợp danh sách thí sinh tham gia vòng 2 và gửi tới BTC.

Thời gian dự kiến thi vòng 2:  Tháng 04/2022.

Lệ phí thi vòng 2: 200.000VNĐ/thí sinh (sẽ không được hoàn trả).

Lưu ý:

* Để học sinh làm quen với hệ thống thi online, BTC IMAS Việt Nam sẽ tổ chức 01 buổi thi thử với 03 khung thời gian khác nhau tương ứng với 03 cấp độ (dự kiến vào Chủ nhật ngày 05/12/2021).

* Phụ huynh vui lòng truy cập website http://imas.ieg.vn/ để tham khảo thêm các thông tin về Kỳ thi.

* CMHS đăng kí cho con tham dự trên tinh thần tự nguyện. Gia đình vào đường link của BTC để đăng kí online, chuyển lệ phí thi cho BTC bằng hình thức chuyển khoản theo thông báo của cuộc thi.

* Năm học 2021-2022, HS tham gia thi Toán IMAS sẽ thi trực tuyến ở tất cả các vòng thi.

Chúc các NTCer gặt hái được nhiều điều bổ ích và “rinh” được giải thưởng của BTC về nhé !