HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG

TRẢI NGHIỆM GIAO LƯU BIỂU DIỄN THÍ NGHIỆM KHOA HỌC

CÙNG CLB KHOA HỌC TRƯỜNG AMSTERDAM

     Science Tour là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Society of Open Science – CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường chuyên Hà Nội – Amsterdam với mong muốn giới thiệu các thí nghiệm khoa học và khơi dậy niềm đam mê khoa học cho các em học sinh. Trải qua 8 mùa hoạt động, sự kiện đã tổ chức biểu diễn thí nghiệm thành công cho hàng ngàn học sinh TH và THCS; nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

      Được sự đồng ý của BGH Nhà trường, chiều ngày 16/05/2022, các thành viên CLB đã có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các em học sinh trường Tiểu học Nam Thành Công và giới thiệu những thí nghiệm khoa học mới mẻ, thú vị. Các em học sinh không chỉ quan sát mà còn được trực tiếp thực hiện các thí nghiệm dưới sự hướng dẫn và giám sát của các anh, chị. 

Các em học sinh cùng tham gia thí nghiệm Sound Visualizer

     Các thí nghiệm được lựa chọn đa dạng từ các lĩnh vực hóa học, vật lý học,… thỏa mãn trí tò mò và tạo không khí sôi nổi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Thông qua hoạt động, các em học sinh có thể trang bị thêm những kiến thức khoa học ứng dụng, có thể dễ dàng áp dụng trong thực tế đời sống. 

Không chỉ quan sát, các em học sinh còn được nghe giải thích về vật dụng, các hóa chất và cả nguyên lý hoạt động của thí nghiệm.

     Bằng hình thức biểu diễn thí nghiệm, các em đã có một khoảng thời gian trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhưng cũng không kém phần vui vẻ. Đây cũng là một mô hình học tập mới, chú trọng hơn vào phương pháp thực hành để từ đó, các em học sinh chủ động hơn trong việc chiếm lĩnh tri thức, đặc biệt là các bộ môn khoa học tự nhiên.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi để giải đáp thắc mắc về Science Tour