VUI MỪNG CHÀO ĐÓN PHÁI ĐOÀN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

ĐẾN THĂM TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG

      Sáng ngày 7/9, trường Tiểu học Nam Thành Công vui mừng được đón tiếp phái đoàn của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam do ông Arnauld Pannier – tùy viên hợp tác giáo dục Việt – Pháp dẫn đầu. Trong cuộc gặp gỡ với Ban Giám hiệu cùng các cô giáo tổ Tiếng Pháp, ông Arnauld phát biểu: “Được biết trường đã vinh dự nhận danh hiệu Trường có chất lượng giảng dạy tiếng Pháp xuất sắc, ông đã chọn Tiểu học Nam Thành Công là điểm đến đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam.” Ông mong rằng sau chuyến thăm này có thể hiểu hơn về vị thế cũng như tiềm năng phát triển của Tiếng Pháp tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh việc hợp tác hỗ trợ chương trình Song ngữ tiếng Pháp tại các nhà trường là ưu tiên của Đại sứ quán. Đặc biệt với bề dày 30 năm xây dựng và phát triển chương trình Song ngữ tiếng Pháp, Tiểu học Nam Thành Công luôn là đối tác hàng đầu mà ông mong muốn được hợp tác lâu dài.

Bên cạnh buổi trao đổi cùng Ban Giám hiệu và các cô giáo tổ Tiếng Pháp, ông Arnauld cũng đã dành thời gian tham quan không gian Pháp ngữ của nhà trường và tham gia tiết học tiếng Pháp cùng các con học sinh lớp 3. Ông vui mừng và ngạc nhiên bởi bởi sự hoạt bát, nhanh nhẹn và khả năng nói tiếng Pháp lưu loát của các bạn nhỏ tiểu học Nam Thành Công.

Kết thúc chuyến thăm, ông Arnauld Pannier một lần nữa khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của khối Pháp ngữ trường tiểu học Nam Thành Công với mong muốn nâng tầm ảnh hưởng của tiếng Pháp tại Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời để nhà trường có động lực giữ gìn và phát huy truyền thống dạy và học của khối Pháp ngữ ngày càng vững bền hơn nữa.