TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG

HÂN HOAN KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

( 20/11/1982 * 20/11/2022)

“Khi Thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi.
Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào, vương trên tóc Thầy
Em yêu phút giây này,thầy em, tóc như bạc thêm
Bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay”
(st)

      Thời gian cứ dần trôi, bao nhiêu lứa học sinh đi qua, mái tóc thầy càng trở nên bạc trắng, những vết nhăn hằn sâu trên khuôn mặt theo năm tháng, nhưng tâm huyết muốn đem tri thức và những bài học quý giá cho các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn, miệt mài với việc đưa đón khách qua sông… Và ngày 20/11 hàng năm ra đời là ngày thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Vào ngày này, cả xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với “những người đưa đò thầm lặng”.

Hòa chung trong không khí tưng bừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 * 20/11/2022, ngay từ đầu tháng 11, Liên đội tiểu học Nam Thành Công đã phát động nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa như phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “Giờ học tốt, hoa điểm tốt, việc làm tốt”, phong trào “Thiết kế báo tường với chủ đề về Thầy cô – bạn bè”…

Cũng trong dịp này nhà trường vinh dự được đón đoàn Lãnh đạo Quận Đống Đa do đồng chí Hoàng Thị Phương Ngọc – Trưởng ban tổ chức quận Uỷ làm trưởng đoàn tới tặng hoa và chúc mừng thầy trò nhà trường.


👉Sáng ngày 14/11/2022 Liên đội đã tổ chức thành công LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 và tổng kết tháng thi đua với những kết quả đáng tự hào:
❤Toàn Liên đội có 15.347 bông hoa đẹp trong phong trào hoa học tốt, việc làm tốt.

❤20 tập thể Chi đội và lớp Nhi đồng nhận cờ lớp Tiên tiến xuất sắc.
❤ Có nhiều đôi bạn cùng nhau tiến bộ trong học tập, đoàn kết ,yêu thương,
❤ Giải báo khối đã được Ban giám khảo chấm rất công bằng ,chính xác với kết quả như sau:
👉KHỐI LỚP 1:Đạt giải ĐÁNG YÊU NHẤT.


👉KHỐI LỚP 2:Đạt giải NGHỆ THUẬT NHẤT.

👉KHỐI LỚP 3 :Đạt giải THÂN THIỆN NHẤT.


👉KHỐI LỚP 4: Đạt giải có nhiều NỘI DUNG PHONG PHÚ NHẤT.


👉KHỐI LỚP 5 : Đạt giải Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NHẤT.


Qua các sản phẩm bích báo đầy màu sắc, các NTCers đã gửi gắm tình cảm của mình để dành tặng các thầy, cô giáo…


Bên cạnh những vần thơ, câu chúc và những bức tranh đầy màu sắc, trong ngày hội còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị công phu, thể hiện ấn tượng, trang trọng, ý nghĩa dành tặng các thầy cô giáo được thể hiện bởi các bạn học sinh đến từ Chi đội 4I, lớp 2E và lớp 2N.

Đặc biệt cũng trong dịp này, nhà trường tuyên dương 02 bạn học sinh được nhận Bằng khen của Thành phố với thành tích Tham gia nhiệt tình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 đó là các bạn Trương Quỳnh Anh – lớp 4N và bạn Trần Ngọc Khuê Tú – lớp 5E.

Nhà trường cũng khen thưởng các lớp đạt thành tích Tiên tiến Xuất sắc trong nửa đầu HKI


Buổi lễ khép lại với những thanh âm trong trẻo của lời ca tiếng hát ngợi ca người thầy – những người lái đò thầm lặng. Xin được kính chúc tất cả các thầy cô giáo – những người đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vĩ đại, luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc với công việc mình đã chọn.