TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG LONG TRỌNG CHÀO ĐÓN

NGÀI TONINO PANETTA -THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ CHOISY-LE- ROI, NƯỚC CỘNG HOÀ PHÁP

🎉Chiều ngày 13/4/2023, trường tiểu học Nam Thành Công đã long trọng tổ chức lễ đón Ngài Tonino Panetta- Thị trưởng thành phố Choisy-Le- Roi đến thăm và làm việc. Đây là một trong các hoạt động hướng tới dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ kết nghĩa giữa quận Đống Đa với thành phố Choisy-Le- Roi nước cộng hoà Pháp. Đi cùng phái đoàn có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Quận uỷ- UBND, Phòng Giáo dục quận Đống Đa và phường Láng Hạ.
🎉Tại buổi tiếp đón, nhà giáo Phạm Thị Phúc – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng đã thay mặt nhà trường giới thiệu về các mặt hoạt động của thầy và trò khối tiếng Pháp Nam Thành Công trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trong quan hệ giao lưu, hợp tác giáo dục thông qua hội hữu nghị Việt Pháp của thành phố Choisy-Le- Roi nhằm phát huy tình yêu với ngôn ngữ Pháp của các bạn nhỏ. Trong không khí vui tươi của buổi tiếp đón, các bạn học sinh khối Pháp Nam Thành Công cũng đã tự tin giao lưu cùng ngài Thị trưởng khi giới thiệu và mời ngài thưởng thức các món đặc sản của Hà Nội: như cốm, mứt sen, trà sen, kẹo vừng, kẹo lạc,…
🎉Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngài Tonino Panetta đã tham quan khu trưng bày các sản phẩm của học sinh và dự 2 tiết Tiếng Pháp. Ngài thật sự vui mừng và xúc động trước sự mến khách của thầy và trò nhà trường và bày tỏ sự ngạc nhiên với khả năng tiếng Pháp của các bạn nhỏ Nam Thành Công. Ngài cũng mong rằng sau chuyến đi này sẽ có thêm nhiều cơ hội được mở ra nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giao lưu trong giáo dục nói riêng và quan hệ hợp tác hữu nghị nói chung với trường tiểu học Nam Thành Công và Quận Đống Đa.
🎉Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại thật nhiều cảm xúc trong lòng thầy và trò khối Pháp. Mong rằng với tình yêu dành cho tiếng Pháp, các bạn nhỏ Nam Thành Công sẽ sớm biến những ước mơ dành cho thứ ngôn ngữ tuyệt đẹp này trở thành hiện thực trong một tương lai gần.
🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷🇻🇳🇫🇷
* Một vài hình ảnh kỉ niệm tại buổi tiếp đón: