Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2023 trường tiểu học Nam Thành Công kết hợp với trường mầm non Tuổi Hoa tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho các con học sinh khối 5- 6 tuổi tại trường.

      Sau khi tập trung trước cổng trường ,các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt. Điểm đầu tiên trong chuyến hành trình tại trường Tiểu học là Hội trường. Tại đây các con được trò chuyện giao lưu cùng cô Phạm Thị Phúc – Hiệu trưởng nhà trường; các bé vô cùng thích thú, chăm chú lắng nghe từng lời cô nói. Sau đó, các bé còn được cười thả ga cùng màn giao lưu với chú hề và nhận thật nhiều phần quà đáng yêu.

       Tiếp theo các bé được trải nghiệm tô màu, vẽ tranh. Dù mới đến với ngôi trường nhưng các con vô cùng mạnh dạn, tự tin, các bé thể hiện hết khả năng hội hoạ của mình. Tiếp sau, các bé được chơi các trò chơi vận động trên sân cỏ: đá bóng; vượt chướng ngại vật rất vui vẻ và hứng thú trước sự cổ vũ của các bạn, các anh chị, các thầy cô giáo,… của 2 nhà trường.

       Trong buổi trải nghiệm, các con học sinh 5-6 tuổi được tham quan lớp học của các anh chị lớp 1. Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường. Các em được đi tìm hiểu xung quanh nhà trường. Cuối buổi tham quan, các bạn nhỏ còn được đến với phòng thư viện, được lắng nghe cô giáo kể những câu chuyện thật hay và bổ ích.

       Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Mái trường Tiểu học Nam Thành Công luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa.  Hẹn gặp lại các em!