TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG THAM GIA TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM CẤP TIỂU HỌC 

Sáng ngày 24/8/2023, Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Đống Đa tổ chức tập huấn Triển khai Giáo dục STEM theo chương trình GDPT 2018 cấp Tiểu học với hình thức trực tiếp tại trường Tiểu học Nam Thành Công và trực tuyến tại 23 điểm cầu với sự tham gia của toàn thể Cán bộ quản lý và Giáo viên các trường tiểu học trong quận.

Qua buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM cấp tiểu học. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của các chuyên gia STEM của Bộ GD – ĐT,  các cán bộ quản lý,  giáo viên đã được nâng cao hơn về việc tổ chức, quản lí, xây dựng và thực hiện nội dung, phương pháp, các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình GDPT 2018.

Trong những năm học gần đây, các thầy cô giáo trường Tiểu học Nam Thành Công đã sớm tiếp cận với giáo dục STEM và nhận thấy được những hiệu quả mà phương thức giáo dục này mang lại. Chính vì vậy, trong năm học mới này, cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường quyết tâm đẩy mạnh triển khai giáo dục STEM nhằm nâng cao chất lượng dạy học để mỗi tiết học thực sự là những hành trình khám phá tri thức thú vị.

Ngay từ trong hè, nhà trường đã triển khai sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng lớp học đa năng phục vụ cho dạy học STEM. Các thầy cô giáo đều được tham gia tập huấn và luôn có sự định hướng, chỉ đạo sát sao xây dựng kế hoạch giáo dục với trọng tâm thực hiện hiệu quả các hoạt động giáo dục STEM của Ban giám hiệu nhà trường…

Tin rằng, với những nỗ lực đưa xu hướng giáo dục STEM vào từng lớp học, mang đến cho các em học sinh quá trình học tập chủ động, tự đặt và giải quyết vấn đề, làm chủ kỹ năng và kiến thức, trường Tiểu học Nam Thành Công sẽ luôn là điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

* Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: