NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ” ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” NĂM 2024

     Căn cứ Kế hoạch hoạt động công tác thư viện năm học 2023-2024 của trường Tiểu học học Nam Thành Công.

Thực hiện quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020. Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường, hình thành thói quen và nâng cao kĩ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “ Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”

Chiều ngày 08/4/2024, Trường tiểu học Nam Thành Công long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” và phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc lần thứ 2 năm 2024.
Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động của các NTCers đến từ CLB Nhảy hiện đại.
Ngay sau đó là tiểu phẩm ngắn giới thiệu cuốn sách Lịch sử Hà Nội (NXB Hà Nội) với phần thể hiện đầy tự tin của các bạn lớp 5M.
Phần phát biểu kêu gọi, động viên các NTCers nhí tích cực đọc sách và tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc của cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Phúc nhận được những tràng pháo tay hưởng ứng của các bạn học sinh từ khối 1 đến khối lớp 5
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các lớp tích cực tham gia các phong trào của Thư viện (1I, 2P, 3H, 4E, 5D, 5I, 5M) cũng nhận được những phần quà động viên đầy ý nghĩa.

Không chỉ vậy, các NTCers còn được tham gia Đố vui có thưởng rất hấp dẫn và lắng nghe chị Lê Đỗ Quyên – Học sinh lớp 5H chia sẻ về cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc
Tin rằng, sau “Ngày hội đọc sách” và cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, các NTCers sẽ “gặt hái” được nhiều điều thú vị, bổ ích, qua đó khơi dậy niềm đam mê và tình yêu với sách để cùng nhau xây dựng văn hóa đọc nhà trường hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

  • Sau đây, chúng ta cùng xem lại các hình ảnh của buổi phát động Ngày hội đọc sách và cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc của các NTCers nhé !