LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN NĂM 2024
“CHÍN NĂM LÀM MỘT ĐIỆN BIÊN
NÊN VÀNH HOA ĐỎ, NÊN THIÊN SỬ VÀNG!!”
      Những dòng thơ ngợi ca chiến thắng ĐIỆN BIÊN PHỦ “LỪNG LẪY NĂM CHÂU, CHẤN ĐỘNG ĐỊA CẦU” của dân tộc Việt Nam còn vang mãi trong kí ức không chỉ của các CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN mà còn âm vang trong lòng bao thế hệ quần chúng nhân dân Việt Nam, những con người làm nên lịch sử 🇻🇳
💐Tự hào thay, Liên đội trường Tiểu học Nam Thành Công chúng em được đại diện cho Thiếu nhi toàn Quận Đống Đa tổ chức mô hình điểm “LIÊN HOAN CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN”❣️
💐Đây là một trong những mô hình vô cùng thiết thực và ý nghĩa, giúp cho mỗi đội viên hiểu sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về sự lãnh đạo tài ba lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mưu lược tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự anh dũng của các chiến sĩ trong chiến dịch; làm sâu sắc thêm tầm vóc của chiến thắng Điện Biên Phủ…
Mô hình cũng nhằm tạo nên bầu không khí thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm trong toàn liên đội; qua đó biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội, hướng tới sự kiện kỷ niệm 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 – 7/5/2024)
🎊 Sáng ngày 19/4/2024, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội và Phòng GD &ĐT quận Đống Đa, “Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên” của trường Tiểu học Nam Thành Công đã diễn ra đầy ấn tượng.
Tham dự Liên hoan có anh Bùi Mạnh Hướng – Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội Thành phố; cô Nguyễn Thị Minh Hiền – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Đống Đa; cô Đinh Thị Lan Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Đống Đa; cô Nguyễn Lan Hương – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Đống Đa; cô Đặng Thị Mai – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Đống Đa; cô Trần Thị Lan Hường – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Đống Đa; cô Hà Thị Lê Nhung- Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa; bác Lê Đức Thảo – Chủ tịch hội Cựu TNXP quận Đống Đa; cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Đống Đa cùng đại biểu đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Thành đoàn, các Thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội của các liên đội Tiểu học và THCS trong quận Đống Đa cùng sự hiện diện của BGH, Hội đồng giáo viên cùng toàn thể đội viên thiếu niên và nhi đồng của liên đội Trường Tiểu học Nam Thành Công.
💐Sau lời phát biểu khai mạc của cô Hiệu Trưởng – Nhà giáo Phạm Thị Phúc – Liên hoan CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN bắt đầu❣️
🌸 PHẦN 1: Chương trình văn nghệ cực kì ấn tượng có chủ đề “Rực rỡ 70 mùa hoa” gồm 3 chương rất hoành tráng, sinh động, được nhà trường đầu tư công phu, chỉn chu từ nội dung kịch bản, kiến thức lịch sử, âm nhạc và hình ảnh. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên trong một hoạt động Đội của trường em, sự xuất hiện của màn hình LED giúp tái hiện những hình ảnh vô cùng sinh động về những trang sử vẻ vang của dân tộc khiến toàn liên đội từ lặng im theo dõi đến trầm trồ thán phục bằng những tràng pháo tay vang dội để HOAN HÔ CÁC CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN.
🍀Hoạt cảnh gồm:
1️⃣ Chương 1: HỒI ỨC ĐAU THƯƠNG
2️⃣ Chương 2: LỜI KÊU GỌI CỦA BÁC
3️⃣ Chương 3: CHÚNG EM HÀNH QUÂN THEO BƯỚC CHÂN NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG.
Tiết mục văn nghệ do toàn bộ diễn viên nhí là đội viên thuộc đội văn nghệ của nhà trường kết hợp với Chi đội lớp 4K thể hiện. Các bạn đã làm bừng sáng những trang sử vẻ vang, oai hùng của dân tộc Việt Nam trong trận thắng Điện Biên Phủ năm nào.
🌸 Phần II: TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG:
Trong sự ngưỡng mộ và thán phục, pha chút ao ước và mong đợi của hàng nghìn đội viên thiếu niên, nhi đồng ngồi bên dưới, 70 đội viên xuất sắc đại diện cho các bạn đội viên, nhi đồng đến từ các liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Đống Đa, trong đó có hơn 30 đội viên của Liên đội Trường Tiểu học Nam Thành Công đã được Ban Tổ chức tuyên dương và trao tặng Giấy khen danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 – 2024.
😍 Chứng kiến niềm vinh dự đó của các bạn, chúng em thầm hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, tiếp tục phát huy tốt tinh thần chiến sĩ nhỏ Điện Biên, phấn đấu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, để mỗi đội viên của Liên đội tiểu học NAM THÀNH CÔNG đều là một CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN xuất sắc❣️
🌸 Phần III:
Tiếp nối chương trình là phần thi kiến thức liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ có sự tham gia tranh tài của 3 chi đội xuất sắc nhất, được lựa chọn từ các chi đội khối lớp 4,5. Đó là các chi đội: Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện và Phan Đình Giót. Ba đội dự thi lần lượt trải qua 3 phần thi:
👍Chào hỏi: “Âm vang Điện Biên”
✌Kiến thức: “Theo bước chân những người anh hùng”
🤟 Tài năng: “Điện Biên – Thiên sử vàng”.
Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, các bạn đội viên nhỏ tuổi của 3 đội dự thi đều rất tự tin thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình về chủ đề của Liên hoan.
Kết thúc phần thi, giải Nhất thuộc về đội Tô Vĩnh Diện; hai đội Phan Đình Giót và Bế Văn Đàn đạt đồng giải Nhì 🎉
Cũng thông qua phần thi, các đội viên của Tiểu học Nam Thành Công một lần nữa tái hiện chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân ta; khẳng định ý nghĩa lịch sử và giá trị to lớn của chiến thắng…. để lại dấu ấn sâu đậm về chiến thắng Lịch sử, niềm tự hào dân tộc cho hơn hai nghìn khán giả phía dưới sân khấu qua sự cổ vũ sôi nổi và những tràng vỗ tay đầy phấn khích.
💐 Chúc mừng sự thành công rực rỡ của chương trình Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên do Liên đội trường Tiểu học Nam Thành Công tổ chức❣️
😍 Chương trình kết thúc trong niềm vui rộn rã của chúng em. Trở về lớp học, lòng chúng em chan chứa niềm tự hào về dân tộc, về đất nước mình. Chúng em cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy cô giáo đã luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động sinh hoạt dưới cờ có nhiều ý nghĩa về Lịch sử để chúng em hiểu và yêu hơn Lịch sử vẻ vang của dân tộc❣️