Về tiểu học Nam Thành Công

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THÀNH CÔNG

Trường tiểu học Nam Thành Công nằm trên mảnh đất lịch sử vô cùng nổi tiếng của làng Láng – một làng Láng thơm thảo để lại dấu ấn rõ nét mộc mạc, bình dị.

Trường tọa lạc trên một khu đất có bề dày văn vật, tại số 75 đường Nguyên Hồng. Ngày nay trường Tiểu học Nam Thành Công đã và đang tiếp bước cha ông điểm thêm một chấm son rực rỡ trên mảnh đất thiêng.

Được thành lập từ năm 1990, ban đầu trường có chung cơ sở vật chất với trường THCS Nam Thành Công. Đến năm học 1996 -1997, trường được tách riêng thành trường tiểu học Nam Thành Công với sự độc lập và hoàn thiện về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên. Năm học 2006 – 2007 trường Tiểu học Láng Hạ sát nhập vào nên quy mô nhà trường càng lớn mạnh.

Trong ba mươi năm qua là quá trình phấn đấu, trưởng thành liên tục của nhà trường, khẳng định những bước đi vững chắc, năng động thu được những thành tựu giáo dục tiến bộ vượt bậc.

Năm học đầu tiên trường có 650 học sinh với 15 lớp học, và có duy nhất một lớp bán trú cho toàn trường. Đến nay lên tới hơn 3000 học sinh học 2 buổi/ngàyvới 63 lớp trong đó có 10 lớp tiếng Pháp tăng cường từ lớp 1 đến lớp 5. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường từ 18 người đến nay đã lên tới hơn 120 người.

Nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng giáo viên, tạo mọi điều kiện để 100% giáo viên theo học các lớp cao đẳng, đại học và cao học để không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và tin học. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề mến trẻ.

Trường luôn luôn được sự quan tâm về nhiều mặt của Bộ GD-ĐT, UBND Thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND Quận và Phòng GD-ĐT quận Đống Đa; sự động viên, hỗ trợ kịp thời của Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và các ban ngành đoàn thể UBND phường Láng Hạ.

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC
CỦA NHÀ TRƯỜNG

Từ ngày thành lập trường đến nay, trường luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, trường Tiên tiến Xuất sắc về TDTT cấp Thành phố ; Liên đội mạnh Xuất sắc cấp Thành phố; Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt nhà trường đã 3 lần vinh dự được nhận huân chương: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997 , Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2002 và Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2013 do Nhà nước trao tặng.

Phong trào thi đua phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi luôn được đội ngũ giáo viên nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố như các thầy cô:  Vũ Mai Chi, Đào Tuyết Trinh, Trần Thanh Thủy, Hoàng Yến, Đỗ Thanh Hằng, Đỗ Ngọc Huệ, Hoàng Thu Nga, Trần Thị Lan Hương, Đặng Quyết Chiến, Nguyễn Thị Mai Hương, Lê Thúy Vân, Trần Thị Thúy…. và nhiều giáo viên dạy giỏi cấp Quận các môn Toán, Tiếng Việt, Hát nhạc, Thể dục, Mỹ thuật…

Để hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường tích cực tham gia, học tập về công nghệ thông tin, đưa công nghệ thông tin vào dạy học và đạt kết quả cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

Đội ngũ học sinh giỏi của trường liên tục trong nhiều năm liền đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quận về các môn như Toán, Tiếng Việt, Tin học, Anh văn…

Song song với công tác dạy và học, các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi. Trường liên tục được nhận các giải cao trong các hội thi, hội diễn văn nghệ, TDTT, mĩ thuật các cấp. Nhà trường có các câu lạc bộ võ thuật, cờ vua, khiêu vũ, Mỹ thuật, đàn oóc, bóng đá… thu hút được nhiều học sinh tham gia nhằm giáo dục toàn diện cho các em.

Trường luôn chú trọng xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Tăng cường đầu tư CSVC trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp, nền nếp và kỉ cương. Công tác y tế trong trường cũng được chú trọng và là một trong những điểm mạnh trong Thành phố. Các công tác Chữ thập đỏ, công tác Đền ơn đáp nghĩa, công tác Nhân đạo và từ thiện được cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tích cực tham gia. Hàng năm, nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, nghèo, trẻ em khuyết tật… hàng ngàn bộ quần áo, sách vở đồ dùng học tập và tiền mặt.

BAN TRUYỀN THÔNG